Bà bầu có nên ăn hạt bí xanh không?

Hạt dinh dưỡng được nhiều chuyên gia đánh giá là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe mẹ bầu trong giai đoạn đầu thai kỳ. Các loại hạt như hạt macca, hạt óc chó, hạnh nhân đặc biệt là hạt bí xanh có công dụng hỗ trợ sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vậy hạt bí có công dụng thế nào với mẹ bầu? Một ngày nên ăn bao nhiêu hạt bí? Cùng Cát Khánh tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Thành phần dinh dưỡng của hạt bí xanh

Theo nghiên cứu, trong 100g hạt bí xanh bao gồm những chất dinh dưỡng như sau: Protein chiếm 1.3g, chất béo chiếm 0.3g, Carbohydrates chiếm 9.9g, Phốt pho chiếm 42 mg, Niacin chiếm 0.4mg, Canxi chiếm 32 mg, Sắt chiếm 1.7mg, Vitamin A chiếm 26.908IU, Vitamin C chiếm 5mg, Vitamin B1 chiếm 0.03mg, Vitamin B2 chiếm 0.07mg…

Tác dụng của hạt bí xanh với mẹ bầu:

Là nguồn cung cấp kẽm dồi dào

Kẽm giúp cải thiện hệ miễn dịch và có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung. Nhờ có kẽm mà cơ thể của mẹ bầu có đủ khả năng ngăn chặn nguy cơ sẩy thai và các bất thường của thai nhi.

Một khi hệ miễn dịch khỏe mạnh thì mẹ bầu sẽ giảm được khả năng mắc các bệnh như cảm cúm, ho sốt đồng thời hạn chế được việc sử dụng kháng sinh có hại cho sức khỏe của thai nhi. 

Kiểm soát và ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu dễ gặp phải triệu chứng đường huyết tăng cao. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và thai nhi sau này. 

Hạt bí xanh chứa các hoạt chất giúp cải thiện việc điều tiết insulin. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa trong hạt bí xanh còn hạn chế sự tiến triển của các gốc tự do xấu trong cơ thể.

Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ

Hầu hết mẹ bầu đều sẽ gặp tình trạng khó ngủ, căng thẳng, lo lắng trong giai đoạn nhạy cảm này. Khi bổ sung hạt bí xanh, mẹ sẽ được bổ sung một loại axit amin có tác dụng điều trị chứng mất ngủ, cải thiện các hormone tạo cảm giác thư giãn để mẹ bầu có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Nhờ có chất đồng trong hạt bí xanh giúp tổng hợp insulin, tăng cường hấp thụ sắt để làm tăng nồng độ Hemoglobin để ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả. Một khi cơ thể đủ máu thì em bé mới phát triển khỏe mạnh, mẹ cũng hạn chế được tình trạng sinh non.

Cát Khánh hy vọng rằng những thông tin bổ ích về hạt bí xanh ở bài viết trên sẽ giúp mẹ bầu có thêm góc nhìn mới về loại hạt này. Mẹ bầu nên bổ sung ngay hạt bí xanh vào thực đơn hằng ngày của mình để bảo vệ sức khỏe của bản thân và thai nhi. 



Trả lời