Làm món ăn tráng miệng từ hạt Óc chó

Bạn có biết, hạt óc chó không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta mà nó còn có công dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, đây là loại hạt đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy làm thế nào để chế biến hạt óc chó thơm ngon bổ dưỡng để thay đổi khẩu bị hằng ngày? Dưới đây là gợi ý một số món ăn tráng miệng từ hạt óc chó mà bạn không nên bỏ lỡ.

Panna Cotta quả óc chó

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 100gr Quả óc chó, 300ml double cream hoặc whipping cream, 1 muỗng cà phê nhân đậu vani, 50g đường bánh mì, 3 tờ gelatine lá, 100ml sữa béo, thêm 200gr quả mọng nếu có. 

Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị một khuôn làm bánh nhỏ, sau đó phết lên khuôn một ít mỡ để bánh không bị dính báo khuôn.

Tiếp đó, bạn xay 75gr quả óc chó cho nhuyễn rồi cho vào nồi nhỏ cùng với 

kem, vani và đường, đun đến khi sôi và bắc ra khỏi bếp. Để cho ngấm cho đến khi nguội. 

Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy lấy gelatin và ngâm trong nước lạnh trong 5 phút. Sau đó, cho sữa vào nồi đun rồi đổ cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều. 

Trộn tất cả các hỗn hợp đã đun được lại với nhau. Đổ vào khuôn làm lạnh trong vòng từ 4-5 giờ. 

Vậy là chúng ta đã có một món tráng miệng panna cotta từ quả óc chó cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Món ăn này đem đến hương vị béo của quả óc chó cộng thêm độ sánh mịn từ lớp sữa. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị khó phai.

Bánh yến mạch hạt óc chó

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 120g yến mạch, 60g hạt óc chó, 150g bột mì, 90g bơ, 60g đường, 250ml sữa, 375ml nước sôi, 3 quả táo, 2 thìa men nở, 1 ít mật ong và muối.

Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn hãy ngâm yến mạch vào nước để yến mạch nở mềm (ngâm khoảng 5 phút). Sau đó, bạn hãy trộn đều yến mạch với bột mì, men nở, đường, muối, sữa. Bơ bạn hãy đun nóng ở mức độ vừa phải và đổ vào hỗn hợp vừa hoàn thành. 

Bạn băm nhỏ hạt óc chó thành hạt lựu. Sau đó rải đều vào hỗn hợp và trộn đều tay. Bây giờ, bạn hãy nặn bánh thành hình tròn sao cho vừa miệng ăn.

Bắc chảo lên bếp và đun nóng lượng bơ còn lại cho tan chảy. Bạn cho bánh vừa nặn vào chiên sao cho 2 mặt bánh đều chín vàng đều. 

Bạn có thể ăn kèm bánh với mật ong hoặc một vài lát táo thái mỏng. Đây là món tráng miệng cực kỳ ngon, đẹp mắt, dễ làm mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe nữa đấy. 

Như vậy, Cát Khánh vừa giới thiệu cho bạn đọc công thức làm hai món bánh tráng miệng từ hạt óc chó cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu như các bạn đang tìm kiếm sản phẩm hạt óc chó chính hãng, uy tín, an toàn thì hãy liên hệ ngay đến Cát Khánh để được tư vấn đặt hàng bạn nhé. 

 



Trả lời