230,000

Macadamia hay mắc-ca có nguồn gốc từ các rừng cận nhiệt đới Châu Úc. Nhà khoa học và thực vật học Đức, Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra loại hạt này và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn đã qua đời là Dr. John McAdam.

Vào năm 1882, macadamia được vận chuyển một cách bí mật đến Hawaii bởi William H, Purvis. Ông dự định trồng mắc-ca làm bờ rào chắn gió cho các nông trường mía. Mùi vị ngào ngạt của hoa trái mắc-ca đã làm cho chính chúng tự nổi tiếng. Nông trại trồng mắc-ca đầu tiên được hình thành trên quần đảo Thái Bình Dương, nhưng mãi đến năm 1960, cây macadamia mới du nhập vào Âu Châu và giữ vị trí độc tôn trong các loại hạt dinh dưỡng cho đến nay.

Hoa và quả mắc-ca

Macadamia hiện nay được trồng phổ biến ở nhiều nơi kể cả Việt Nam. Cây mắc-ca bắt đầu trồng ở Vietnam từ năm 1994 ở các khu vực cao nguyên đến nay đã cho sản lượng đáng kể. Dù vậy, người tiêu dùng tại Việt Nam vẫn ưa dùng hạt macadamia nhập khẩu từ Úc – nơi nắm giữ vị trí “thống lĩnh” macadamia thế giới với 600 nông trại (2 triệu cây), Hawaii xếp thứ hai. Sau đó đến New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay.

Hạt macadamia của Thực phẩm Dinh Dưỡng Cát Khánh cung cấp được nhập khẩu chính ngạch từ Úc, được chứng nhận về chất lượng và độ “sạch” nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Sản phẩm được đóng bao hút chân không và đựng trong hộp giấy rất thuận tiện cho sử dụng và biếu tặng

Macadamia có thể ăn trực tiếp (như đậu phộng, hạt điều nhưng ngon hơn rất nhiều??) hoặc dùng làm bánh, nhân chocolate, …rất ngon và bổ dưỡng

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt mắc-ca nguyên vỏ”